THIẾT KẾ KHU DỊCH VỤ Y TẾ CHẤT LƯỢNG CAO – BỆNH VIỆN PHỤ SẢN THANH HÓA

THIẾT KẾ KHU DỊCH VỤ Y TẾ CHẤT LƯỢNG CAO – BỆNH VIỆN PHỤ SẢN THANH HÓA

          Khu dịch vụ y tế chất lượng cao tại Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa nằm trong khuôn viên đất Bệnh viện Phụ sản Thanh Hoá đang quản lý, sử dụng có nhiệm vụ khám, chữa bệnh lĩnh vực sản khoa, phụ khoa cho nhân dân trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá và các tỉnh, thành phố lân cận khác.

           Nhằn nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh của Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa, đồng thời cung cấp các dịch vụ y tế đa dạng, chất lượng cao, mang lại lợi ích cho người bệnh, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh lĩnh vực sản khoa, phụ khoa của nhân dân trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa và các tỉnh lân cận, đưa Thanh Hóa sớm trở thành trung tâm y tế chất lượng cao của khu vực cũng như cả nước.

          Với lợi thế là: Hệ thống giao thông đối ngoại thuận tiện, đường Hải Thượng Lãn Ông đi qua phía Tây Bắc khu đất và đường vành đai ở phía Đông Bắc khu đất nối với quốc lộ 1A đã được xây dựng hoàn chỉnh. Hệ thống giao thông nội bộ, hệ thống hạ tầng kỹ thuật như cấp điện, cấp nước, thông tin liên lạc đã được cấp đến tận công trình.

         Khu dịch vụ y tế chất lượng cao tại bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa được Công ty Cổ phần Thiết kế kiến trúc và xây lắp Hà Nội (HanoiCDC) thiết kế có quy mô 300 giường bệnh bao gồm các khối chức năng dự kiến như sau:

           – Khối Khám bệnh và điều trị ngoại trú

           – Khối Điều trị bệnh nhân nội trú

           – Khối Kỹ thuật nghiệp vụ

           – Khối Hành chính quản trị

           – Khối hậu cần, dịch vụ tổng hợp

         Tổ chức không gian trong thiết kế bệnh viện được Công ty Cổ phần Thiết kế kiến trúc và xây lắp Hà Nội (HanoiCDC) nghiên cứu trên cơ sở tận dụng khai thác yếu tố  địa hình, địa vật cảnh quan hạ tầng kỹ thuật sẵn có, và kết hợp hài hoà các chức năng chính, chức năng phụ trợ, hạ tầng kỹ thuật và cảnh quan mang tính độc lập tương đối trong mối quan hệ phụ thuộc lẫn nhau.

         Công trình được Công ty Cổ phần Thiết kế kiến trúc và xây lắp Hà Nội (HanoiCDC) nghiên cứu kỹ hình dáng và ngôn ngữ kiến trúc, nhằm tạo một bộ mặt kiến trúc đô thị độc đáo và hiện đại. Hạ tầng cảnh quan đóng góp vào cảnh quan chung. Quy hoạch đảm bảo hình thành một khu công trình đẹp, hiện đại độc đáo, tiện nghi, đáp ứng tốt nhu cầu khám chữa bệnh, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ sinh sản cho nhân dân.

         Công trình mang phong cách kiến trúc hiện đại, phù hợp với sinh cảnh của khu vực và tuân thủ theo quy hoạch tổng thể. Khu dịch vụ y tế chất lượng cao tại bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa được Công ty Cổ phần Thiết kế kiến trúc và xây lắp Hà Nội (HanoiCDC) chăm chút rất kỹ lưỡng về kiến trúc, thể hiện tính mỹ thuật cao, hài hoà với cảnh quan và môi trường xung quanh, cố gắng tạo ra những công trình độc đáo khác lạ và tạo dấu ấn kiến trúc mạnh mẽ trong suốt quá trình thiết kế bệnh viện.

         Vật liệu sử dụng để xây dựng công trình được Công ty Cổ phần Thiết kế kiến trúc và xây lắp Hà Nội (HanoiCDC) chỉ định là vật liệu cao cấp kết hợp với vật liệu truyền thống. Trang thiết bị nội thất sử dụng loại cao cấp theo tiêu chuẩn quốc tế. Nghiên cứu kỹ lưỡng hình thức kiến trúc, cân nhắc cẩn trọng về tỷ lệ, hình khối, màu sắc, chi tiết, sao cho vừa hòa quyện, vừa nổi bật.

         Khu dịch vụ y tế chất lượng cao tại bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa được Công ty Cổ phần Thiết kế kiến trúc và xây lắp Hà Nội (HanoiCDC) thiết kế theo phong cách kiến trúc hiện đại, là sự kết hợp giữa hai khối hình chữ nhật gắn kết với nhau một cách hài hòa, giữa khối đế 6 tầng và khối thân 9 tầng. 

         Phần khối đế 3 tầng được kết hợp giữa các mảng kính lớn và các mảng ốp đá granit tự nhiên tạo cảm giác vững chãi nhưng thanh thoát cho công trình. Khối 9 tầng được tổ hợp bằng các đường gân nổi chạy theo chiều thẳng đứng kết hợp với các ô cửa sổ hình vuông tạo cho mặt đứng thêm sinh động nhưng vẫn giữa được sự đồng nhất về ngôn ngữ kiến trúc và phù hợp với yêu cầu sử dụng của công trình. Xuyên suốt quá trình nghiên cứu, thiết kế bệnh viện với chiều cao 15 tầng, công trình sẽ là điểm nhấn cho kiến trúc của khu vực góp phần làm đẹp thêm cho quần thể chung của bệnh viện.

         Dự án đầu tư xây dựng Khu dịch vụ y tế chất lượng cao tại Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa tại thành phố Thanh Hóa có vai trò to lớn, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn tỉnh và trong khu vực, phù hợp với quy hoạch tổng thể ngành y tế tỉnh Thanh Hóa đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030. Phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Thanh Hóa và định hướng phát triển không gian thành phố Thanh Hóa, đẩy nhanh sự nghiệp phát triển Kinh tế – Xã hội của tỉnh.

         Thông tin dự án:

     Địa điểm xây dựng: Số 183 đường Hải Thượng Lãn Ông, phường Quảng Thắng, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa;

     Được giới hạn như sau:

  • Phía Đông Bắc tiếp giáp với đường vành đai.
  • Phía Đông Nam giáp khu dân cư.
  • Phía Tây Nam giáp khu dân cư.
  • Phía Tây Bắc giáp đường Hải Thượng Lãn Ông.

     Quy mô của dự án:

  • Quy mô 300 giường bệnh
  • Tổng diện tích khu đất xây dựng dự án: 28.926 m2.
  • Công trình cao: 15 tầng nổi và 01 tầng hầm
  • Diện tích xây dựng: 2.625m2 (diện tích tầng hầm là: 4.444m2)
  • Tổng diện tích sàn: 33.154m2 .

     Dự kiến tổng mức đầu tư:

      Khoảng 790 tỷ đồng.

      Vốn tự có của Liên doanh Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa – Công ty cổ phần Y tế Miền Trung – Công ty cổ phần Thiết bị vật tư y tế Thanh Hóa chiếm khoảng 20% tổng mức đầu tư dự kiến; vốn vay của các tổ chức tín dụng là 630 tỷ đồng, chiếm khoảng 80% tổng mức đầu tư dự kiến.

Công ty Cổ phần Thiết kế kiến trúc và xây lắp Hà Nội

https://www.hanoicdc.com.vn