THIẾT KẾ BỆNH VIỆN ĐA KHOA HOÀNG VIỆT

THIẾT KẾ BỆNH VIỆN ĐA KHOA HOÀNG VIỆT

        Dự án Thiết kế Bệnh viện đa khoa Hoàng Việt được thực hiện bởi Công ty Cổ phần Thiết kế kiến trúc và xây lắp Hà Nội, thể hiện trên bản Hợp đồng số: 15/2021/HĐTV; ký ngày 16 tháng 8 năm 2021. Công việc thực hiện: Tư vấn lập dự án đầu tư, thiết kế bản vẽ thi công và tổng dự toán xây dựng công trình. Sau thời gian tập trung nghiên cứu và làm việc, công việc lập thiết kế bản vẽ thi công và tổng dự toán đã được hoàn thành và được Sở Xây dựng tỉnh Tuyên Quang cấp Giấy phép xây dựng số: 02/GPXD ngày 15 tháng 02 năm 2022.

        Thiết kế Bệnh viện đa khoa Hoàng Việt được các kiến trúc sư của Công ty Cổ phần Thiết kế kiến trúc và xây lắp Hà Nội lên ý tưởng, đi sâu vào nghiên cứu, triển khai thiết kế bản vẽ theo hướng gần gũi với thiên nhiên và đặc biệt các khu vực khám, điều trị ngoại trú, nội trú… tạo không gian thoáng đãng tạo không khí nhẹ nhàng cho người bệnh.

Phối cảnh tổng thể của dự án Thiết kế Bệnh viện đa khoa Hoàng Việt

        Trước sự phát triển nhanh của ngành y tế Việt Nam để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày một tăng của người bệnh, cũng như sự đa dạng trong cung cấp dịch vụ của bệnh viện. Việt Nam đã dần trở thành một trong những quốc gia có nền y tế phát triển, nơi mà các kiến trúc y tế và con người luôn hòa quyện với nhau. Ở đó bệnh nhân sẽ luôn cảm nhận được sự gần gũi như đang ở trong chính ngôi nhà của mình qua các phong cách, ý tưởng Thiết kế Bệnh viện. Công ty Cổ phần Thiết kế kiến trúc và xây lắp Hà Nội đã nghiên cứu đưa vào trong Thiết kế Bệnh viện đa khoa Hoàng Việt với vẻ đẹp tự nhiên, thân thiện với môi trường và từ những nhu cầu của bệnh nhân.

Phối cảnh tổng thể của dự án Thiết kế Bệnh viện đa khoa Hoàng Việt

        Trong suốt quá trình nghiên cứu xây dựng phương án thiết kế, Công ty Cổ phần Thiết kế kiến trúc và xây lắp Hà Nội nhận thấy tại thời điểm hiện nay, các nhu cầu của bệnh nhân là trọng tâm của thiết kế bệnh viện từ: Thiết bị y tế đến các hệ thống hỗ trợ khác được nghiên cứu, thiết kế để cung cấp và đảm bảo dịch vụ chăm sóc chất lượng tốt nhất cho bệnh nhân. Bên cạnh đó, Bệnh viện đa khoa Hoàng Việt được Công ty Cổ phần Thiết kế kiến trúc và xây lắp Hà Nội thiết kế với cơ sở vật chất khang trang, tiện nghi cao cấp, trang thiết bị y tế hiện đại, không gian thông thoáng hài hòa với tự nhiên, giúp bệnh nhân được điều trị trong một môi trường trong sạch và hiệu quả.

        Trong Thiết kế Bệnh viện đa khoa Hoàng Việt được các kiến trúc sư của Công ty Cổ phần Thiết kế kiến trúc và xây lắp Hà Nội bố trí rất nhiều không gian xanh bên ngoài, bên trong có hành lang trung tâm gắn kết giữa người sử dụng với thiên nhiên giúp giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi.

        Ngoài ra, trong Thiết kế Bệnh viện đa khoa Hoàng Việt cho thấy những ưu tiên sử dụng ánh sáng tự nhiên cho tất cả các nơi làm việc, cảnh quan xung quanh. Với mục tiêu thiết kế bệnh viện của Công ty Cổ phần Thiết kế kiến trúc và xây lắp Hà Nội là: giảm sự lo lắng của người bệnh bằng những Thiết kế Bệnh viện thanh bình, gắn kết với tự nhiên, giúp tinh thần người bệnh thoải mái hơn, an tâm hơn trong thời gian điều trị bệnh.

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH ĐƯỢC CHỤP TRÊN CÔNG TRƯỜNG THI CÔNG DỰ ÁN

          Đến ngày 04/3/2022 Dự án: Thiết kế Bệnh viện Đa khoa Hoàng Việt đã được Chủ Đầu tư thi công đến phần bê tông lót móng tầng hầm khối nhà chính. 

Quy mô:
        – Giai đoạn I chủ đầu tư triển khai 300 giường bệnh.
Trong đó: Khu nhà khám chữa bệnh và điều trị ngoại trú, nội trú, khu kỹ thuật nghiệp vụ, khoa kiểm soát nhiễm khuẩn, khu hành chính bệnh viện năm trong khối nhà có chiều cao 10 tầng  nổi và 01 tầng hầm với tổng diện tích sàn hơn 20.000m2. Giai đoạn I sẽ được chủ đầu tư hoàn thành và đưa vào sử dụng ngay trong năm 2023.

        – Giai đoạn II chủ đầu tư triển khai phát triển lên hơn 300 giường bệnh cà các hạng mục khác như khu nội trú giai đoạn II, khu trung tâm dưỡng lão…

Công ty Cổ phần Thiết kế kiến trúc và xây lắp Hà Nội

https://www.hanoicdc.com.vn